Làm rượu chuối hột

Cách làm rượu chuối hột

Ở chợ có nhiều chuối


Chuối vừa chín tới

Chuối ép dẹp khoảng 1,5 cm đến 2 cm

Làm thế nào để ngâm rượu chuối được ngon?
Chọn chuối như thế nào?
Chuối hột dễ trồng, chuối chín bán ở chợ phần lớn chất lượng tốt, tha hồ mà chọn.
Chuối chín để nguyên vỏ (Vừa sắp chín) đặt nằm trên thớt, dùng cái thớt thứ 2 đè lên, dùng sức ép từ từ cho trái chuối bẹp dần đến khi phần ruột dày khoảng 1,5cm đến 2cm là vừa. Lúc này mới lột bỏ vỏ. Với cách ép này, nên chọn chuối chín vừa phải để không khó ép cũng không bị vỡ khi ép.
Trải (1 lớp) trên nong nia phơi vài nắng (nắng tốt khoảng 5 nắng, mùa mưa thì phơi lâu hơn), nhớ lật mặt cho khô đều. Khi ngâm rượu lấy chuối nướng sơ qua thang hồng cho hơi khô và hơi ngã màu (đễ lửa than nhỏ).
Tỉ lệ rượu và chuối khi ngâm?
Dùng hủ thủy tinh loại lớn (khoảng 5lít -> 10 lít). Xếp nhẹ nhàng từng lớp chuối đã phơi xong vào hủ. Đổ ngập mặt bằng rượu trắng loại nặng độ vô (càng nặng độ càng ngon)
Dùng bao ni lông bọc kín miệng hủ, ngâm khoảng 3 tháng, thấy màu rượu chuyển dần thành màu vàng như uýt-ky là uống được.
Người không biết uống rượu thì uống loại nguyên chất (rất ngọt). "Dân nhậu" thì pha thêm rượu trắng cho bớt ngọt.
Uống tới đâu chắt rượu ra tới đó, phần còn lại vẫn để tiếp tục ngâm (ngâm càng lâu càng ngon), có thể bổ sung thêm rượu cao độ để bù số rượu đã chắt ra (đổ ngập mặt trái chuối trên cùng).
Thành phần có nhiều vị thuốc. Công dụng chủ yếu tốt cho đường ruột.
(Chú ý: vì số rượu đổ bù vào sẽ nằm ở trên, khi chắt rượu mình lại muốn lấy số rượu cũ nằm ở dưới, vì vậy nên có 1 ống nhựa mềm đường kính khoảng 1cm dài khoảng 2 lần chiều cao hủ rượu để mỗi lần muốn chắt rượu thì hút từ hủ ra chai như người ta hút xăng trong thùng phuy ra can).
Nói thêm bí quyết:
Nên lấy rượu đế nước nhất pha chung với đường phèn ,10 lit pha 300 gram đường phèn . Để cho rựu uống vô vừa đắng vừa ngọt vừa thanh.
Muốn khi uống vô có vị đậm đà và bùi bùi .Trước lúc ngâm rượu thì ta nên thêm một it múi mít đã tách bỏ hột, rồi phơi khô và nướng giống như chuối vậy. Trung bình 3 trái thêm 1 múi mít.
Rượu làm xong uống ít thấy ngọt ngay, uống nhiều thấy say, tiếp tục uống thì lăn quay.Chúc các bạn làm bình rượu của mình cho thật ngon để uống nhiều xỉn lăn quay. Hahaha.

Thương thức rượu sau khi làm xong



Rượu ngon uống nhiều ngủ luôn ngoài đưởng.



Giờ này anh ở đâu..ú..u..ù. Anh ở đâu? 
Bài này viết để ra tặng cho em Dũng 2 và Châu tại Texas


Bài viết cafedongduong

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bạn đang ở đâu sao chớp tại đó